Công nghệ dịch vụ điện toán đám mây

 

Ngày nay, với sự bùng nổ các dịch vụ điện toán, việc quản trị hiệu quả một hệ thống hạ tầng IT đang đặt ra như một vấn đề thách thức đối với các nhà quản lý. Các dịch vụ trên nền IT cần thiết phải có sự thay đổi, cung cấp độ sẵn sàng cào, tối thiểu sự phát sinh các sự cố nhưng lại muốn tận dụng tối đa sức mạnh của hạ tầng. Công ty CP Tin học Lạc Việt hân hạnh mang đến Qúy Doanh Nghiệp giải pháp có khả năng giải quyết được các yêu cầu trên đồng thời cũng là xu hướng của kỷ nguyên điện toán hiện tại – Điện toán đám mây (Cloud Computing)

-          Khả năng kiểm soát truy cập vào tài nguyên hệ thống bất kì lúc nào và bất kì nơi đâu.

-          Tối ưu tài nguyên hệ thống – tận dụng tối đa tài nguyên vật lý.

-          Giám sát nhanh chóng

-          Giảm thiểu tổng chi phí điều hành

Dịch vụ chuẩn trên nền “đám mây”

“Đám mây” có thể cung cấp cho người dùng 03 dịch vụ cơ bản gồm có:


SaaS – Software as a Service. Người dùng có thể yêu cầu sử dụng phần mềm như một dịch vụ theo yêu cầu. Người dùng cuối sẽ không cần phải cài đặt phần mềm đầu cuối chạy ứng dụng trên máy tính cá nhân mà thông qua trình duyệt web để sử dụng, giảm thiểu tối đa việc bảo trì và hỗ trợ cho người dùng.


PaaS – Platform as a Service. Dịch vụ này cung cấp nền tảng điện toán thông qua dịch vụ Web. Nó cho phép doanh nghiệp tạo ứng dụng Web một cách nhanh chóng mà không cần quan tâm đến giá thành hay độ phức tạp của phần mềm/phần cứng.


IaaS – Infrastructure as a Service. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng hạ tầng máy chủ điện toán như là một dịch vụ.Thay vì người dùng phải mua máy chủ, mua license, mua không gian chứa máy chủ … thì ở đây nó được cung cấp như là một dịch vụ trên “đám mây”. Toàn bộ tài nguyên về CPU, bộ nhớ, lưu trữ được cấp phát theo nhu cầu.